Tắt Quảng Cáo [X]
X

10 định kiến về dân hút Cần

Dân hút cần (Stoners), có rất nhiều quy chụp đa dạng xoay quanh từ Stoner. Hãy nghĩ ngay đến những bộ phim về cần kinh điển như  “Pineapple Express” hay Cheech and Chong và bạn sẽ có cái nhìn bao quát hơn về những người hút Cần là như thế nào. Sự nhìn nhận của thế giới về cần sa đã thay đổi nhanh chóng trong những năm gần đây, do vậy đã đến lúc những định kiến rập khuôn dưới đây trôi dần vào quên lãng.

1. Dân hút Cần (stoners) rất phiền phức

10 định kiến về dân hút cần

Dân “hất cùn” sẽ làm bẩn thảm bằng nước boong. Lúc nào cũng kiếm bừa vật dụng gì để hứng tàn khi hút điếu. Tính phàm ăn khi hút cần sẽ tiêu diệt hết đồ ăn nhà bạn. Họ sẽ ho sặc sụa như nổ phổi và xem như thể chuyện thường. Còn bây giờ, đã có dụng cụ hóa hơi Vape nghĩa là giảm ho và không chà rửa hay dọn dẹp nhiều.

2. Họ có vấn đề nơi làm việc, cuộc sống, hẳn đã từng bỏ học, lêu lỏng hay nói chung họ là những kẻ thua cuộc

2-stoner-stereotypes-grow-man-on-phone

Krishna Andavolu làm phóng sự báo về cần sa cho Vice Tv. Doug Benson là một nhà hài kịch làm podcast (ghi âm online kỹ thuật số một chương trình phát thanh hoặc tương tự và có thể download về) với khách mời khi cùng high. Oprah Winfrey, Steve Jobs, Martha Stewart, Woody Harrelson, Stephen King, Arnold Schwarzenegger và Barack Obama chỉ là một trong số ít những người đã từng sử dụng cần sa.

3. Họ thức trắng đêm cày game và dành cả ngày để ngủ.

3-stoner-stereotypes-video-game-goggles

Khi nhìn vào chiếc kính thực tế ảo Playstation Vr, chắc chắn sẽ có người cho rằng chơi game khi bê là một ý tưởng tuyệt vời. Thế nhưng, với sự đa dạng sản phẩm trên thị trường như hiện nay, các game thủ không nhất thiết phải bó gối thâu đêm để thõa mãn đam mê nữa.

4. Mặc áo nhuộm loang lổ (tie dye)

10 định kiến về dân hút Cần

Tie dye ( áo vải được nhuộm bằng cách buộc từng phần tạo ra hững phần loang lổ độc đáo) thì rất xì kul đầy nhưng dân stoners chúng tôi cũng có styles khác nhau, ok ? Như dòng Yeezy Clothing của Kanye West chẳng hạn.

5. Nuôi tóc dài

10 định kiến về dân hút Cần

Tóc dài không chỉ dành riêng cho các stoners. Trong truyện lịch sử của Samson và Delilah, Samson chưa bao giờ cắt tóc và đó là bí mật của năng lực anh ấy. Thực chất, có một số giả thuyết cho rằng tóc đóng vai trò như phần dây thần kinh ngoại và có chức vụ như những dây ăn-teng truyền thông tin đến não!

(Samson là nhân vật trở thành huyền thoại trong Cựu ước, được thượng đế ban cho sức mạnh siêu nhiên đánh bại mọi kẻ thù. Sức mạnh này – được phát hiện sau khi chạm trán với một con sư tử và dùng tay không xé xác con vật – nằm trong mái tóc dài. Kinh Thánh ghi lại Samson đã lập nhiều chiến công cho người Israelite)

6. Lười Biếng

10 định kiến về dân hút Cần

Well, Khi bạn đọc về vận động viên trượt ván trên tuyết chuyên nghiệp nổi tiếng Ross Rebagliati người Canada đoạt huy chương vàng Olympic chắc bạn sẽ chẳng biết anh ấy đã biết rít hơi cần trước khi vào giải. Cũng đừng quên Michael Phelps, người đoạt nhiều huy chương Olympic nhất với 22 huy chương vàng. Anh ấy đã bị từ chối quảng cáo cho Subway vì hình ảnh hất cùn rò rỉ trên Facebook.

7. Hoang tưởng, ảo giác

10 định kiến về dân hút Cần

Tạm dịch: Không có gì là hoang tưởng cả khi nỗi sợ hãi lớn nhất có thể trở thành hiện thực bất cứ lúc nào – Hunter S.Thompson

Ngày nay, cần sa đã và đang trên đà hợp pháp hóa ở nhiều nơi, người hút cần cũng không cần phải sợ hãi nữa (vì đơn giản nó không phải là ma túy). Hơn nữa có rất nhiều thông tin về cách làm giảm những cơn bồn chồn khi high trên mạng.

Tham khảo: Cần sa là gì?

8. Lúc nào củng muốn phê

10 định kiến về dân hút Cần

Người dùng cần sa y tế chỉ muốn nhận những lợi ích từ cannabinoids (Một nhóm hợp chất hóa học tác động lên các cơ quan tế bào thụ cảm được gọi là cannabisnoids receptors trong cơ thể (cụ thể là CB1, CB2))  và không hề có THC (thành phần gây phê) trong những sản phầm này.

9. Có một người bạn dealer kì bí

10 định kiến về dân hút Cần

Đa số dân hút cần chỉ muốn mua cần và biết nguồn ở đâu để lấy. Thường thì các dealer có nhiều kiến thức về cần sa hơn hẳn, họ là những người tốt và hài hước và không kì bí chút nào *bắn tim* .

10. Không nhớ củ l*n gì cả

10 định kiến về dân hút Cần

Tôi nghĩ là bạn đã quên mục #2, hãy kéo lên và đọc lại.

Vậy còn những đính kiến khác thì sao? Còn những định kiến nào đã không còn dành riêng cho các stoner nữa? Hãy chia sẻ với chúng tôi qua Fanpage Cannabis Vietnam hoặc để lại comment ngay bên dưới.

Biên dịch

Thu Nguyen

3 Comments
 1. Reply
  Tung Nguyen 21 Tháng Tư, 2016 at 18:42

  “Tôi nghĩ là bạn đã quên mục #2, hãy kéo lên và đọc lại.” :)) so damn true

 2. Reply
  Medm Ti 22 Tháng Năm, 2016 at 04:05

  Thích cái thứ 10 r đấy :))))

 3. Reply
  Ngọc Sơn 12 Tháng Sáu, 2016 at 06:20

  Hãy kéo lên để đọc….. Còn nói k lười ah ad

Leave a reply

Next posts
Cannabis Vietnam