Tắt Quảng Cáo [X]
X
Tin HOT

5 ngạc nhiên cần biết về hệ thống Endocannabinoid

Hệ thống Endocannabinoid (Endocannabinoid System: ECS) là một trong những thành phần quan trọng nhất của cơ thể. Số lượng các quá trình sinh lý mà hệ thống này chịu trách nhiệm hoặc tham gia vào thực sự rất đáng kinh ngạc. Hiểu được ECS là rất quan trọng đối với những người sử dụng cần sa cũng như những người không sử dụng Cần sa bởi vì tác động của nó lên sức khoẻ là vô song. Với vai trò không thể thiếu của nó trong sinh học, ECS xuất hiện ở nhiều nơi đáng ngạc nhiên và không ngờ đến.

1

Hệ thống Endocannabinoid khuyến khích phát triển phôi thai

Hệ thống Endocannabinoid khuyến khích phát triển phôi thai - 5 ngạc nhiên cần biết về hệ thống Endocannabinoid - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com

Từ các giai đoạn sớm nhất của sự sống, ECS tham gia vào nhiều chức năng quan trọng duy trì sự sống. Ngay cả việc cấy ghép thành công phôi thai vào tử cung cũng cần có hoạt động của hệ thống endocannabinoid. Điều thú vị là cơ quan tế bào thụ cảm CB1, là cơ quan chịu trách nhiệm cho các hiệu ứng thần kinh của Cần sa, thúc đẩy phát triển não bộ bằng cách điều tiết sự phân hoá của các tế bào thần kinh (gốc) và hướng dẫn phát triển tế bào thần kinh (synaptogenesis). Sau khi sinh, sự kích hoạt endocannabinoid của cơ quan tế bào thụ cảm CB1 bắt đầu kích hoạt việc bú sữa. Sự tham gia đáng kể của ECS trong sự phát triển là một minh chứng cho thấy tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống của con người.

2

Hệ thống Endocannabinoid bắt đầu tiến hoá trong hơn nửa tỷ năm trước

Hệ thống Endocannabinoid bắt đầu tiến hoá trong hơn nửa tỷ năm trước -

Thời gian khi ECS xuất hiện trong sự tiến hoá cho thấy hệ thống này không thể thiếu không chỉ đối với cuộc sống của con người mà còn với các sinh vật bậc cao nói chung. Do sự hiện diện của các protein giống như cơ quan tế bào thụ cảm ở loài giun tròn và hải tiêu, có khả năng ECS bắt đầu tiến hoá cách đây 600 triệu năm. Do ECS tham gia kết nối các hệ thống khác của cơ thể và thúc đẩy sự liên hệ giữa các hệ thống này cho nên tàn tích sớm nhất của nó xuất hiện rất sớm trong quá trình tiến hoá.

3

Hệ thống Endocannabinoid có thể đi ngược

Hệ thống Endocannabinoid có thể đi ngược - 5 ngạc nhiên cần biết về hệ thống Endocannabinoid - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com

Các tế bào thần kinh thường giao tiếp theo hướng một chiều. Các tế bào trước khớp thần kinh giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh gắn với các tế bào thụ cảm ở các tế bào sau khớp thần kinh. Hệ thống Endocannabinoid đi theo hướng ngược lại, từ tế bào sau khớp thần kinh đến tế bào trước khớp thần kinh. Quá trình này gọi là phản hồi ngược lại, và nó cho phép kiểm soát dẫn truyền thần kinh. Ví dụ, nếu một tế bào thần kinh đang gửi đi các thông điệp quá nhanh, tế bào thần kinh tiếp nhận có thể gửi đi một endocannabinoid đến tế bào thần kinh gửi để báo là tế bào thần kinh gửi đi hoạt động chậm lại.

4

Hệ thống Endocannabinoid giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư

Hệ thống Endocannabinoid giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư - 5 ngạc nhiên cần biết về hệ thống Endocannabinoid - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com

Các tế bào ung thư được xác định qua xu hướng tái tạo không kiểm soát được và lây lan khắp cơ thể. Có hàng trăm loại ung thư khác nhau, và trong khi mỗi loại có các yếu tố phân biệt riêng thì cũng có nhiều điểm giống nhau. Ví dụ, nhiều loại ung thư có biểu hiện các tế bào thụ cảm như CB1 và CB2 trên màng tế bào của chúng. Hệ thống Endocannabinoid giống như anandamide liên kết với các tế bào thụ cảm này để ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Hiệu quả của một ECS mạnh lên sự sống của ung thư đã được mô tả trong một nghiên cứu năm 2006. Các nhà nghiên cứu thấy rằng những bệnh nhân có mức độ biểu hiện tế bào thụ cảm CB1 và CB2 cao tự nhiên qua khỏi bệnh tốt hơn nhiều so với những bệnh nhân có mức độ biểu hiện thấp.

5

Hệ thống Endocannabinoid chỉ được phát hiện vào những năm 1990s

Hệ thống Endocannabinoid chỉ được phát hiện vào những năm 1990s

Nhiều người trong số những người đọc bài viết này được sinh ra trước khi ECS được phát hiện. Mặc dù, nó có vai trò khắp nơi trong sinh lý của con người nhưng nghiên cứu cho thấy sự tồn tại của ECS đã không được công bố mãi cho đến năm 1992. Đây là thời gian khi mà cannabinoid anandamide nội sinh, tự làm được phát hiện, và trong những năm tiếp theo một số hệ thống endocannabinoid khác được phát hiện.

Do ECS còn quá mới cho nên hầu hết các trường y tế không giảng dạy nhiều về nó, để nó sang một bên mặc dù cũng có đề cập. Đây là một phần lý do tại sao Cần sa Y tế đã không được chấp nhận rộng rãi hơn trong cộng đồng cần sa chủ đạo. Rất may là nhờ sự tích luỹ bằng chứng khoa học và giai thoại ngày càng tăng nhanh, đó chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi cần sa có sẵn như là một phương thuốc tiêu chuẩn.

Hệ thống endocannabinoid rõ ràng là một phần rất quan trọng trong sinh lý của con người. Bằng cách tăng cường tự nhiên chức năng của hệ thống này bằng các kỹ thuật dinh dưỡng, bạn có thể nâng cao sức khoẻ cũng như hiệu quả của cần sa y tế. Hãy tìm hiểu tất cả các kỹ thuật nâng cao tốt nhất tại EnhancingYourECS.com.

Tin HOT
Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới!

Leave a reply

Next posts
Cannabis Vietnam