Loại Cần sa nào phù hợp với bạn

0
794
Loại Cần sa nào phù hợp với bạn - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com

Khi nói đến việc lựa chọn giống Cần thích hợp cho một thời điểm nào đó, người ta có thể nói một điều rằng: nghe lời mách bảo của trái tim.

Với vô số các tên gọi, mùi vị, nhiều giống Cần sa và rất nhiều sự lựa chọn, một người chắc chắn có thể thấy rằng bản thân có lúc hơi do dự hoặc bối rối khi lựa chọn “đúng” giống Cần sa.

O.G Kush, Amnesia Haze, New York Diesel, G13, Liberty Kush… và danh sách này vẫn còn rất, rất dài. Danh sách tên gọi các giống tiếp tục tăng lên khi sự phổ biến của loại cây này tiếp tục lan rộng. Nhưng tên gọi chỉ nói lên một nửa câu chuyện mà thôi. Nếu bạn tình cờ thấy rằng mình có lúc nào đó có cơ hội lựa chọn trong số các giống Cần khác nhau, hay nếu bạn là một người có sẵn rất nhiều Cần sa, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ một số kiến thức cơ bản khi lựa chọn giống Cần phù hợp cho đúng thời điểm.

Cần sa giống như rượu ngon vậy. Một người phải biết kiến thức cơ bản về sản phẩm sẽ được sử dụng để làm tăng cảm giác và điều chỉnh khẩu vị cho tinh tế. Học hỏi trước một vài điều có thể giúp ta đưa ra quyết định sáng suốt hơn khi lựa chọn loại Cần sa phù hợp với mình.

Bản chất của loại cây này

Bản chất của loại cây này - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com

Thực tế là dù có hàng trăm tên gọi, loài thực vật này cơ bản là có 3 loại:

  • Giống Indica
  • Giống Sativa
  • Giống lai (Hybrid)(giống lai chéo giữa Indica và Sativa)

Sự khác biệt ở các giống là khác nhau về nhiều mặt, tuy nhiên chúng cũng giữ nhiều thuộc tính giống nhau. Cảm giác high của cơ thể sẽ xuất hiện bất chấp sự đa dạng của nó. Những đặc tính giảm đau của Cần sa (CBDTHC) tác động đến cơ thể bằng các cách thức tương ứng. Nếu đó là một giống Indica, bạn sẽ cảm thấy cơ thể được thư giãn nhiều hơn và có thể trải nghiệm tác động tuyệt vời của cảm giác tan chảy; như thể bơ trên một miếng bánh mì nóng vậy. Ngược lại, giống Sativa có thể tiếp thêm sinh lực cho các cơ và làm tăng tính sáng tạo của bạn. Trong khi đó một giống lai có thể mang đến cho bạn cảm giác khá phấn chấn mà có thể đòi hỏi bạn phải ngồi lâu thêm một chút so với dự định. Nói một cách toàn diện là cảm giác đói mãnh liệt đột ngột có thể xuất hiện. Kèm theo đó cũng có thể là cảm giác thư giãn và hồi phục.

Nhiều yếu tố có thể được suy xét đến khi lựa chọn Cần sa, nhưng sự đơn giản có thể hướng dẫn ta tốt nhất. Trước hết hãy nghĩ về cảm giác của bạn lúc đó và tiếp tục ghi nhớ rằng Cần sa chắc chắn sẽ làm tăng cường độ những xúc cảm nhất định. Ở cùng một thời điểm khi nó có thể làm thay đổi những thái độ nhất định, nó cũng có thể mang đến khía cạnh “ít bị ức chế” cho bản thân chúng ta mà có thể đòi hỏi sự tự chủ và tự nhận thức nhiều hơn. Những giống nhất định mang đến một sức mạnh to lớn. Do vậy, tác động của việc “suy nghĩ quá nhiều” có thể xuất hiện. Nhưng chúng ta hãy để lối tư duy phức tạp cho các triết gia và cùng chia sẻ danh mục tham khảo ngắn gọn này nhé:

Indica

Indica - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com
Northern Lights

CÁC GIỐNG PHỔ BIẾN: Northern Lights, G13, L.A Confidential
TÁC ĐỘNG: thư giãn, hạnh phúc, trầm tư, ‘ấm áp’

Sativa

Sativa - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com
Sour Diesel

CÁC GIỐNG PHỔ BIẾN: Sour Diesel, Amnesia, Lemon Haze
TÁC ĐỘNG: đầy sinh lực, tập trung, sáng tạo, ưa tụ tập

Giống lai

Giống lai - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com
Blue Dream – Giấc mơ xanh

CÁC GIỐNG PHỔ BIẾN: Blue Dream, OG Kush, AK-47
TÁC ĐỘNG: đói bụng, sảng khoái, phấn chấn

Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, chúng ta có thể biết ơn những người đã cống hiến, dành thời gian nghiên cứu về cây Cần sa và các tác động của nó cho chúng ta. Nhiều trang web và những cuốn sách hiện có chỉ dành để nói về mục đích này. Thật hạnh phúc là chúng ta được sống trong một thế giới mà sự đa dạng, kiến thức và sự thoả mãn luôn dễ dàng tiếp cận.

Bạn có giống Cần yêu thích nào không? Hay bạn có giống yêu thích khác nhau cho mỗi thời điểm, tâm trạng khác nhau? Hãy chia sẻ với chúng tôi qua Facebook, G+, Twitter hoặc để lại bình luận dưới đây nhé.

Bình luận