Tắt Quảng Cáo [X]
X

Cần sa Sativa làm tăng năng lượng trong bạn như thế nào

Bạn đang tìm kiếm một hỗ trợ như kiểu kéo tôi dậy đi. Vậy thì hãy tránh xa giống Indica. Bạn cần phải nhìn vào giống cần sa sativa, với sức mạnh giúp bạn tỉnh táo. Tuy nhiên, điều gì khiến cho một giống sativa tốt mang lại nhiều năng lượng như vậy? Câu trả lời có thể nằm ở chính những đặc điểm của hợp chất độc đáo; các hợp chất cannabinoid có trong những giống sativa thứ thiệt.

Ít THC hơn

Ít THC hơn - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com

Có một vài lý do giải thích tại sao các giống cần sa sativa giúp bạn cảm thấy tập trung; và tràn đầy sinh lực. Có lẽ, lý do chính là bởi các giống thuần sativa và giống thuần indica gây hiệu ứng thần kinh theo những cách khác nhau do các đặc điểm của hợp chất cannabinoid độc đáo có trong hai giống này.

Trong môi trường tự nhiên của chúng; các giống sativa có hàm lượng THC thấp hơn giống indica chịu được lạnh. Đối với các cây cần sa; các hợp chất cannabinoid hoạt động như một loại hệ thống miễn dịch bên ngoài. Chúng là những chất hoá học; giúp cho loại thảo dược này tồn tại trong môi trường tự nhiên của nó. Các giống cần Indica đến từ vùng lạnh hơn với điều kiện thời tiết khắc nghiệt hơn. Thực tế đơn giản đó có nghĩa là; chúng sản sinh ra nhiều THC hơn như một cơ chế để thích nghi.

Đừng hiểu nhầm ý của tôi, THC rất tuyệt vời. Tuy nhiên, hàm lượng THC cao; có thể khiến bạn mắc kẹt trên chiếc ghế dài thay vì đứng dậy để bắt đầu một ngày đấy.

Ngược lại, các giống cần sa Sativa lại ưa thích vùng khí hậu ấm áp hơn; và phải đối mặt với những thách thức môi trường khác nhau. Điều này có nghĩa là cây cần sa sativa đương nhiên có đặc điểm hợp chất cannabinoid khác với giống cần sa indica. Trong khi giống cần sa sativa có xu hướng sản xuất hàm lượng THC thấp hơn; thì chúng lại sản xuất hàm lượng lớn các hợp chất cannabinoid khác. Chính các hợp chất cannabinoid khác này; được kết hợp với THC để mang lại cho giống cần sativa hiệu quả năng lượng khác biệt.

Nhiều THCV hơn

Nhiều THCV hơn - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com

Mặc dù giống cần sa sativa có thể có hàm lượng THC thấp hơn; nhưng chúng vẫn gây hiệu ứng thần kinh mạnh. Các nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng; cây cần sa sativa có chứa hàm lượng các phytocannabinoid cao; làm thay đổi cách thức THC tương tác với các tế bào trong cơ thể của bạn. Phytocannabinoid là một hợp chất chỉ có ở cây cần sa. Nó cũng là một chất hoá học thực vật; hoạt động để phù hợp với các cơ quan tế bào thụ thể trong cơ thể chúng ta. Trong trường hợp các giống cần sa sativa; một hợp chất phytocannabinoid riêng biệt là THCV (tetrahydrocannabivarin).

Trung bình, những cây cần sa giống sativa có nhiều THCV hơn các giống indica.

THCV bản thân nó không gây tác động thần kinh. Thay vào đó, chất hóa học này dường như hoạt động song song với THC. Trong nghiên cứu được công bố mới đây vào tháng 11/2015; THCV được chứng minh là làm giảm nhẹ phần nào những tác động thần kinh mạnh mẽ của THC. Trong nghiên cứu “double-blind”; những người tham gia cuộc nghiên đã được cho dùng THCV hoặc thuốc trấn an trong 5 ngày trước khi được dùng THC. Những người tham gia này cho biết; họ không có bất kỳ tác động thần kinh nào khi chỉ sử dụng mỗi THCV.

Và sau khi dùng THC thì sao? 9 trong số 10 người đã được dùng THCV cho biết rằng suy nhược tâm lý đã thuyên giảm. THCV cũng đã được chứng minh là:

 • Làm giảm nhịp tim trong khi sử dụng THC
 • Giảm hiện tượng suy giảm trí nhớ tương quan với THC
 • Có hiệu quả bảo vệ thần kinh

THCV có thể tiếp thêm sinh lực cho bạn bằng cách; tăng cường trí nhớ và giải quyết những rắc rối gây ra bởi THC.

Giống chọn lọc

Giống chọn lọc - - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com

Lúc này mọi thứ cần phải khéo léo một chút. Cần sa mà chúng ta hút hiện tại; khác xa với loại thảo dược được tìm thấy trong môi trường tự nhiên của nó. Kể từ khi phát minh ra hệ thống thủy canh trong những năm 80; chúng ta cơ bản đã gây giống các hợp chất phytocannabinoid một cách chọn lọc từ cây cần sa.

Tại sao? THC rất đáng ngạc nhiên, Với nhu cầu cao về giống cần sa gây tác động đến tâm lý; rất khó để tìm thấy các giống cần sa mang lại hiệu ứng của một giống sativa thứ thiệt. Thậm chí nếu bạn tìm thấy một giống sativa thuần tuý; điều kiện trồng cũng cần phải đúng để các hợp chất cannabinoid phát huy được đầy đủ các đặc trưng năng của nó.

Những giống Sativa truyền thống

Những giống Sativa truyền thống - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm ra năng lượng giống cần sativa thứ thiệt mang lại là gì; hãy đi tìm những dòng Sativa đặc chủng tại xứ sở của bạn. Dưới đây là một vài loại giống để bạn bắt đầu dùng:

Các giống cần sa Sativa chứa THCV cao

Các giống cần sa Sativa chứa THCV cao - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com

Những giống cần sa hiếm đã được lai tạo đặc biệt để cho hàm lượng THCV cao:

Khoa học cần sa thực sự khá phức tạp. Sự hiện diện của các hợp chất phytocannabinoid; hoạt động cùng với THC mang lại cho các giống cần sa sativa hiệu ứng; mang lại năng lượng, tập trung. Tuy nhiên, chính xác thì các hợp chất này hoạt động cùng với nhau; Và hoạt động trong cơ thể của bạn như thế nào vẫn chưa được cộng đồng khoa học làm sáng tỏ.

Việc xem xét sự tương quan giữa THCV và THC mới chỉ là bắt đầu. Hiện có hơn 480 hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong cây cần sa. Không cần phải nói, phần lớn các hợp chất này sẽ để được khám phá về cách thức chúng hoạt động hiệp trợ lẫn nhau.

Bài viết liên quan:

Giống sativa yêu thích của bạn là gì? Nó có mang lại cho bạn cảm giác phấn chấn, dồi dào năng lượng không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi qua Fanpage Cannabis Vietnam hoặc để lại bình luận ngay dưới đây nhé. Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến của bạn.

38 Comments
 1. Reply
  Tân Lý 27 Tháng Sáu, 2016 at 03:36

  Ở Việt Nam có thì hút à, làm sao tìm được đúng giống Sativa đây ad ơi?

 2. Reply
  Vũ Đức 27 Tháng Sáu, 2016 at 04:03

  Tôi thấy hút indica và sativa đều khát nước, muốn ăn và ngủ.

 3. Reply
  Hoàng Sơn Trần 27 Tháng Sáu, 2016 at 08:11

  tôi muốn thử :))

 4. Reply
  Koan Boogie 27 Tháng Sáu, 2016 at 19:52

  Green crack,sour diesel,tutankhamon,kali mist 🙂

 5. Reply
  Trần Đức Hiếu 27 Tháng Sáu, 2016 at 23:53

  Cơ thể con người hô hấp để lấy một thứ duy nhất là oxy.
  Có thể cần sa rất tốt, nhưng có cách nào lí giải phổi con người không bị hủy hoại bởi khói?

 6. Reply
  Văn Tài 28 Tháng Sáu, 2016 at 01:12

  Xiem co goi la sativa ko a :))

 7. Reply
  Lai M Tu 4 Tháng Tám, 2016 at 03:48

  Cậu ơi Nguyễn Nguyễn Hoài Nam cái này vs cái mình hút khác gì nhau vẫn chưa hiểu lắm=))

 8. Reply
  Mon Keys T 4 Tháng Tám, 2016 at 04:09

  Lâm Nguyễn

 9. Reply
  Phúc Nguyễn Trương 4 Tháng Tám, 2016 at 04:55

  loại nào hút vào sẽ reset cái đầu lại dc ad :d . reset ở đây í là kiểu như nó hưng phấn áY :))

 10. Reply
  Nguyễn Ngọc Sơn 4 Tháng Tám, 2016 at 04:57

  Mình đã đc thử. Tập trung cao độ lắm ????????

 11. Reply
  Nguyễn Đức 4 Tháng Tám, 2016 at 05:48

  Trắng Trường lần sau xuống HN thế nào đây 🙁

 12. Reply
  Marl Trắng 4 Tháng Tám, 2016 at 06:05

  hình như cam là sativa.thái là indica thì phải.mấy hôm hút cam đag tăng động.2 hôm nay chuyển qua búp thái thấy đần cả người.cứ như trầm cảm đến nơi.cỏ việt vs xoài thì chưa hút bao giờ.ko biết thế nào

 13. Reply
  Pa Chinsu 4 Tháng Tám, 2016 at 06:19

  Mình trồng loại này chỉ thấy nó cao chẳng thấy ra búp gì cả. Ad chỉ cho cách ra búp phát

 14. Reply
  Hoàng Long Lê 4 Tháng Tám, 2016 at 07:14

  Duong Tuong Linh

 15. Reply
  Hoàng Long 4 Tháng Tám, 2016 at 09:31

  có phải ae mình đã từng Bố Trẻ Ông?

Leave a reply

Next posts
Cannabis Vietnam