Tắt Quảng Cáo [X]
X
Tin HOT

Những tác dụng của việc hút Cần sa lâu dài

Giống như tất cả mọi thứ trong thế giới Cần sa, tác động của loại thảo dược này lên phổi là một đề tài tranh luận sôi nổi. Hút bất kỳ loại nào thường gây tác hại đến phổi. Tuy nhiên, một nghiên cứu Cần sa gần đây đang làm thay đổi cuộc chơi. Đã từng có ý kiến rằng khói cần sa gây tác hại đến phổi giống như thuốc lá, nhưng những phát hiện trên quy mô lớn đã không tìm được mối liên quan chắc chắn về điều này. Tuy nhiên, vẫn có thể có những tác động lâu dài kèm theo một số phương pháp hút Cần sa thông thường. Seri Những lá phổi khỏe mạnh của chúng tôi sẽ đề cập đến những tác dụng tiềm ẩn của việc hút Cần sa lâu dài.

Tác dụng, tác động của việc hút Cần sa lâu dài

Những tác dụng của việc hút Cần sa lâu dài - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com

Những tác dụng của việc hút Cần sa lâu dài

Hãy cùng chúng tôi làm rõ vấn đề này. Cuộc nghiên cứu đã dừng lại ở ý kiến rằng hút cần sa không tránh khỏi việc làm tổn thương phổi không thể thay đổi được. Một cuộc nghiên cứu năm 2015 do Đại học Emory thực hiện đã đối chiếu số liệu từ những người hút cần sa trong độ tuổi 18 đến 59 cho đến những người không hút. Cụ thể là họ đã xem xét đến khả năng thở ra. Hơi thở kém là một dấu hiệu của bệnh phổi.

Kết quả? Không có sự khác biệt thống kê nào giữa những người hút cần sa và những người không hút Cần sa. Cả hai nhóm đều có thể tích thở giống nhau. Dưới đây là những gì mà nghiên cứu kết luận:

Sử dụng Cần sa trong suốt 20 năm mà không kèm theo những thay đổi có hại trong các phép đo độ khoẻ mạnh của phổi bằng phương pháp đo phế dung (cường độ thở).

Những người hút Cần sa nói rằng họ hút 1 điếu một ngày. Do đó, một ngày một điếu trong vòng 20 năm mà không gây tổn thương phổi. Hơi ngạc nhiên phải không?

Tuy nhiên, những người hút cần sa đã gặp phải một số tác động tiêu cực về đường hô hấp. Những người hút điếu nói rằng họ bị ho và đau họng nặng hơn. Những triệu chứng này lại không có ở những người sử dụng máy hoá hơi (Vaporizer).

Giáo sư Donald Tashkin, người đang nghiên cứu các tác động của việc hút Cần sa và hút thuốc lá hơn 40 năm qua cho rằng các triệu chứng viêm phế quản biến mất ngay sau khi bạn ngừng hút. Ông khẳng định rằng hút Cần sa thường xuyên “gây tổn thương có thể nhìn thấy được và ở mức độ nhẹ cho đường hô hấp lớn”, nhưng tổn thương này giảm đi và “không dẫn đến những bất thường nào trong chức năng của phổi”.

Thêm một nghiên cứu nữa từ Tashkin cho rằng tổn thương đến phổi thường tuỳ theo từng phương pháp hút cụ thể. Hút điếu gây tác hại nghiêm trọng hơn, hút bằng máy hoá hơi có ít tác hại hơn. Thức ăn làm bằng cần sa thì không làm tổn thương phổi.

Đối với những người hút nhiều Cần sa thì sao?

Những tác dụng của việc hút Cần sa lâu dài - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com

Những tác dụng của việc hút Cần sa lâu dài

Có rất nhiều người hút Cần sa nhiều hơn một điếu một ngày. Nếu bạn là một tay hút Cần hạng nặng, bạn nên mua một cái máy hoá hơi. Trong khi tác động thực tế của khói Cần sa chưa được xác định chắc chắn, các chất hoá học và vật liệu cháy từ giấy cuộn được cho là làm tăng tình trạng viêm và gây kích ứng phổi.

Khi sử dụng nhiều Cần sa, sự kích ứng này có thể làm tăng sản xuất chất nhầy, viêm và làm tăng các triệu chứng viêm phế quản. Ở một số người, có giả thuyết cho rằng nó có thể làm cho các bệnh về phổi tăng lên. Tuy vậy, như Tashkin đã chỉ ra, mối liên hệ giữa hút cần sa và nhiễm trùng đường hô hấp thấp vẫn chưa được xác định chính xác. Ở những người bị bệnh khí thủng, di truyền học và các yếu tố môi trường cũng có thể gây ra bệnh.

Để phản đối lập luận này, dầu Cần sa Y tế có thể giúp giảm viêm và mở khí quản trong trường hợp bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và bệnh hen suyễn. Tuy nhiên, nếu bạn đang có các triệu chứng này, hút Cần sa chắc chắn sẽ không phải là phương pháp sử dụng của bạn.

Allen St. Pierre, Giám đốc Tổ chức Quốc gia Cải cách Luật Cần sa (NORML), đặt mọi thứ trong triển vọng. Ông nói với các phóng viên tại Think Progress:

Đưa Cần sa vào trong phổi của bạn không phải là quyết định lành mạnh nhất bạn có thể đưa ra, nhưng nó trái ngược hoàn toàn với tổn thương do thuốc lá gây ra.

Về bệnh ung thư phổi thì sao?

Về bệnh ung thư phổi thì sao?

Những tác dụng của việc hút Cần sa lâu dài

Như vậy cho đến nay, vẫn chưa có bằng chứng nào chứng minh mối liên hệ giữa việc sử dụng Cần sa và bệnh ung thư phổi. Khói Cần sa có chứa một số chất gây ung thư giống như thuốc lá. Các chất gây ung thư thường được tìm thấy trong khói của các vật liệu cháy. Tuy nhiên, khi bạn hút cần sa tức là bạn đang hấp thụ THC và CBD.

Cả hai hợp chất cannabinoid này đều là các chất chống oxy hoá mạnh, bảo vệ các tế bào và DNA không làm tổn thương các gốc tự do như chất gây ung thư.  Mặc dù, chưa được xác nhận nhưng các thuộc tính chống oxy hoá này có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của khói. Các hợp chất Cannabinoid cũng có các thuộc tính chống khối u mạnh. Ở điểm này, giả thuyết này vẫn chưa được kiểm chứng lâm sàng ở người.

Khi nói đến những người hút cần sa hạng nặng, các chất gây ung thư này phát tán càng cao. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn thích hút blunt hoặc thích dùng giấy quấn để hút Cần sa. Nhìn chung, những người hút nhiều Cần được cho là phải đối mặt với nguy cơ bị tổn thương phổi. Theo nghiên cứu của Tashkin, vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng khi nói đến những nguy cơ bị ung thư của việc hút nhiều Cần sa. Ông viết:

Mặc dù khói Cần sa có chứa một số chất gây ung thư và các hoạt chất ung thư nhưng những phát hiện của một số ít cuộc nghiên cứu dịch tễ tốt lại không nói đến việc tăng nguy cơ phát triển của bệnh ung thư phổi hay ung thư khí quản do hút Cần sa ở mức độ nhẹ hay vừa phải, mặc dù chưa có bằng chứng rõ ràng liên quan đến khả năng có nguy cơ bị ung thư của việc dùng Cần sa lâu dài với liều lượng cao.

Phân tích của Tashkin được ủng hộ bởi một bài đánh giá đăng trên tạp chí International Journal of Cancer.  Các nhà nghiên cứu xem xét số liệu từ 2159 trường hợp bị ung thư phổi và 2985 người khoẻ mạnh. Một lần nữa, họ đã không tìm thấy có mối liên hệ nào giữa việc sử dụng Cần sa và tăng nguy cơ ung thư phổi. Họ kết luận:

Kết quả từ những phân tích chung của chúng tôi cung cấp rất ít bằng chứng về tăng nguy cơ ung thư phổi ở những người hút Cần sa theo thói quen hay những người hút cần sa lâu dài, mặc dù không thể loại trừ khả năng bị tác động tiêu cực nếu sử dụng quá nhiều.

Vậy, nghiên cứu này đưa ra những tác động lâu dài của việc hút Cần sa là gì? Hút thuốc nói chung gây ra sự kích ứng. Đây không phải là thứ lành mạnh nhất trên thế giới. Tuy nhiên, chưa chắc sử dụng Cần sa sẽ gây ra bất kỳ tác hại tiêu cực nào. Cuộc nghiên cứu về việc sử dụng nhiều Cần sa vẫn chưa có kết luận. Tuy nhiên, chuyển sang dùng máy hoá hơi hay kết hợp các thức ăn trong thói quen sử dụng có thể hạn chế các rủi ro tiềm ẩn.

Bạn có bất cừ lời khuyên nào để làm cho những lá phổi khoẻ mạnh hơn không? Có muốn chia sẻ không? Hãy chia sẻ cho chúng tôi trên qua Fanpage Cannabis Vietnam hoặc để lại bình luận ngay dưới đây nhé.

Tin HOT
37 Comments
 1. Reply
  Phương Sky 26 Tháng Năm, 2016 at 02:49

  Tung Tran

 2. Reply
  Duc Ngoc Le 26 Tháng Năm, 2016 at 03:07

  Minh Đức Nguyễn Hoàng Nam Nam Gù

 3. Reply
  Dũng Phỏm 26 Tháng Năm, 2016 at 03:15

  Khánh Phương :))

 4. Reply
  Nguyễn Đức Huy 26 Tháng Năm, 2016 at 04:06

  Phạm Văn Tâm

 5. Reply
  Nguyễn Đức Huy 26 Tháng Năm, 2016 at 04:09

  Nguyễn Khánh xem lại đi anh ơi 😉

 6. Reply
  Lê Uy 26 Tháng Năm, 2016 at 05:55

  Tuấn Trần Duy Nam Trương Ngọc Thiên Thạch

 7. Reply
  Ê Vít Ất 26 Tháng Năm, 2016 at 06:08

  Cho mình hỏi nếu sử dụng bằng boong thì sẽ đỡ hại hơn roll phải không ad?

 8. Reply
  Man Man 26 Tháng Năm, 2016 at 08:44

  Nói sao nói tao vẫn thix hút…..kkkk

 9. Reply
  Tùng Nguyễn 26 Tháng Năm, 2016 at 12:14

  Đạt Lý Đạt Nguyễn Tuân Nguyễn Nguyễn JJi Lam

 10. Reply
  Hoy Tào Lao Tí 26 Tháng Năm, 2016 at 14:46

  chuẩn là cứ boong hoặc nếu không boong thì cứ chai + ông lọc nước 🙂

 11. Reply
  Nguyễn Đức Huy 29 Tháng Năm, 2016 at 17:24

  @khi

 12. Reply
  Ngọc Tân 10 Tháng Sáu, 2016 at 20:25

  Cho mình hoỉi. Thế ngâm rượu uống có tác dụng j ko và có làm sao ko

 13. Reply
  Tuấn Văn Nguyễn 2 Tháng Bảy, 2016 at 06:37

  ai ban can ko cho minh mua zoi

 14. Reply
  Dấu Ba Chấm 4 Tháng Bảy, 2016 at 18:53

  ở vn thì dùng vape thi hút cần kiểu gì lấy đâu tinh dầu

 15. Reply
  Bi Long 6 Tháng Bảy, 2016 at 00:19

  Tiếu PH

 16. Reply
  Minh Quyền 6 Tháng Bảy, 2016 at 01:16

  Nhà nước cấm cần sa r các bác ơi :v

 17. Reply
  Đạt Lak 6 Tháng Bảy, 2016 at 05:03

  cái tổn thương chính là trí nhớ :))

 18. Reply
  Trung Dang 6 Tháng Bảy, 2016 at 14:54

  Cho mình hỏi nếu sử dụng bằng Subvod Mega Kit by Kangertech hút có được không ad

 19. Reply
  Sang 20 Tháng Bảy, 2016 at 06:41

  Bộtt

 20. Reply
  Hậu Trần 20 Tháng Bảy, 2016 at 07:53

  Lê Phương Thoa

 21. Reply
  Việt England Đoàn 20 Tháng Bảy, 2016 at 19:24

  Cherry Do

 22. Reply
  Anh Ngọc 21 Tháng Bảy, 2016 at 05:56

  nói chung là có 10 hút thuốc lá thỳ có 9 người chết vì ung thư phổi còn 1 người chết là do lao
  trên thế giới chưa có 1 người nào chết do hút cần sa cả!!!!!!!!!!!!!!!
  có chuẩn ko các ad!!!!!!!!!!!!!!!!

 23. Reply
  Hoàng Linh 24 Tháng Bảy, 2016 at 14:22

  Thùy Linh

Leave a reply

Next posts
Cannabis Vietnam