Top 10 quan niệm sai lầm phổ biến về cây gai dầu

0
461
Top 10 quan niệm sai lầm phổ biến về cây gai dầu - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com

Hiện nay, khi việc trồng gai dầu được chính quyền liên bang cho phép hợp pháp ở những bang đã ban hành pháp chế về siêu Gai dầu trước đạo luật Farm Bill năm 2014 của Hoa Kỳ; điều quan trọng là phải hiểu được rằng cả giới khoa học lẫn chính phủ nhìn nhận như thế nào về sự khác nhau giữa gai dầu và tài mà.

Trong một thời gian dài, công chúng đã nhầm lẫn giữa Cần sa và Gai dầu; hầu như là bởi chính phủ đã tiếp cận với cả hai loại này bằng cùng một cách thức tiêu cực như nhau. Nhưng với sự phổ biến nổi bật của các sản phẩm Cần sa và gai dầu; đây là lúc chúng ta nhìn nhận lại các sai lầm đó.

1. Gai dầu và Cần sa y tế hay Tài mà đều giống nhau

Gai dầu và Cần sa y tế hay Tài mà đều giống nhau - Cannabis Vietnam

Thực tế là, gai dầu và tài mà (Cần sa tiêu khiển) đều bắt nguồn từ cùng một loài thực vật, Cần sa Sativa L; nhưng chúng là những sản phẩm rất khác nhau. Tài mà có chứa hàm lượng THC cao – là chất khiến bạn high. Ngược lại, gai dầu có ít hoặc không chứa THC. Cây Tài mà được canh tác để lấy những bông hoa mà chúng ta mua trong các bệnh xá có chứa trung bình 12% THC, trong khi gai dầu chứa không đến 1%. Hiện tại, chính phủ Hoa Kỳ đang xem xét về việc Cần sa được coi là “gai dầu công nghiệp” nếu nó chứa không đến 3%THC. Gai dầu công nghiệp là thứ mà chúng ta nói đến khi tranh luận về việc canh tác gai dầu hợp pháp ở Mỹ.

2. Vận chuyển gai dầu ở Hoa Kỳ là hợp pháp

Vận chuyển gai dầu ở Hoa Kỳ là hợp pháp - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com

Vận chuyển gai dầu qua biên giới hiện là bất hợp pháp. Tuy nhiên, các sản phẩm có chứa gai dầu dưới dạng thành phẩm lại hoàn toàn được phép vận chuyển. Gai dầu thường được dùng để chế tạo một số loại mỹ phẩm cũng như các sản phẩm CBD phổ biến; và những sản phẩm này có lẽ hiện đang có sẵn ở đất nước bạn.

Vào tháng 12, hạ nghị viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật Omnibus Bill 1,1 nghìn tỷ đô la; gồm một số thuật ngữ về pro-hemp (siêu gai dầu) được dành riêng trong nhiều trang. Nếu được chấp thuận, gai dầu (dưới dạng thô) sẽ được phép đi qua biên giới, một cách hợp pháp.

3. Nghiên cứu Gai dầu là lãng phí thời gian

Nghiên cứu Gai dầu là lãng phí thời gian - Cannabis Vietnam

Xem này, chúng ta không thể chỉ trông cậy vào những hiểu biết lỗi thời về gai dầu. Tin tưởng vào những học thuyết truyền thống là thứ đã đặt chúng ta vào tình trạng hợp pháp với Cần sa và chính phủ mà chúng ta đang tranh đấu ngày nay. Nghiên cứu gai dầu mang lại cho chúng ta những sản phẩm làm thay đổi cuộc sống như là những chất có chứa CBD. Bằng chứng là gai dầu có thể được sử dụng một cách hiệu quả như một thứ nhiên liệu; có thể giúp chúng ta bớt phụ thuộc vào những nhiên liệu lỗi thời. Nếu không nghiên cứu, chúng ta sẽ không biết được những điều này; và tưởng tượng tương lai sẽ ra sao.

4. Gai dầu có thể cứu thế giới

Gai dầu có thể cứu thế giới - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com

Đây là một tuyên bố táo bạo và phải được xem là sai. Tuy nhiên, trong một thời gian dài, gai dầu đã từng được sử dụng như là một nguồn thực phẩm, quần áo, nơi ở, nhiên liệu và thuốc uống. Cây gai dầu có khả năng đáp ứng nhiều nhu cầu cơ bản của chúng ta; chúng ta chỉ cần ôm lấy nó như tổ tiên của chúng ta đã làm cách đây hàng ngàn năm.

5. Cây gai dầu phá huỷ cây Tài mà

Cây gai dầu phá huỷ cây Tài mà - Cannabis Vietnam

Thật sự là các cây gai dầu mọc hoang (gai dầu hoang dã) mang lại sự đe doạ đối với các vụ mùa Cần sa trồng ngoài trời. Cây gai dầu có thể có khả năng thụ phấn với cây Tài mà và làm lây nhiễm toàn bộ các đặc tính của chúng. Nhưng nếu Tài mà được trồng trong nhà hoặc trong môi trường bên ngoài được kiểm soát, sẽ có ít cơ hội cho sự thụ phấn chéo này. Đa phần, cả gai dầu và Cần sa đều được trồng một cách cẩn trọng; và những người canh tác chúng biết họ đang làm gì – gai dầu sẽ không làm rối tung mọi thứ.

6. Bạn có thể giấu cây Tài mà trong một vụ gai dầu

Bạn có thể giấu cây Tài mà trong một vụ gai dầu - Cannabis Vietnam

Trước hết, cây gai dầu mọc cao hơn nhiều so với cây Tài mà. Nếu bạn nhìn từ trên xuống, bạn có thể chú ý thấy khu vực trồng gai dầu trông có vẻ khác – nếu Tài mà đang được giấu trong đó. Quan trọng hơn là có điên mới cất giấu những cây Tài mà ở giữa cây gai dầu vì một lý do đơn giản là sự thụ phấn chéo. Cây gai dầu sẽ làm giảm một cách trầm trọng số lượng và chất lượng THC trong hoa Cần sa.

7. Gai dầu được trồng chỉ để lấy sợi

Gai dầu được trồng chỉ để lấy sợi - Cannabis Vietnam

Gai dầu đã được canh tác gần 10,000 năm. Nhiều người xem nó là cây công nghiệp đầu tiên. Nền văn minh cổ chắc hẳn đã sử dụng cây này để làm áo quần, dây thừng và thậm chí cả thuyền buồm, nhưng họ đã tìm thấy nhiều cách dùng khác cho loại cây này. Ngày nay, cũng giống như hàng ngàn năm trước, cây gai dầu được dùng làm các hạt giàu protein. Nó cũng được dùng làm nhiên liệu, nhựa và mỹ phẩm. Cách sử dụng và các ứng dụng của cây gai dầu là vô tận.

8. Sử dụng gai dầu sẽ cho kết quả xét nghiệm dương tính với chất kích thích

Sử dụng gai dầu sẽ cho kết quả xét nghiệm dương tính với chất kích thích - Cannabis Vietnam

Nếu bạn đang sử dụng những sản phẩm được chính phủ Hoa Kỳ phê chuẩn hợp pháp vì chúng có chứa không đến 3%THC; bạn sẽ vượt qua xét nghiệm thử chất kích thích. Dĩ nhiên nếu bạn cố gắng dùng hết một thực đơn toàn gai dầu, bạn sẽ có cơ hội không vượt qua được buổi thử chất kích thích vì THC. Tương tự với hạt poppy seed bagel, nếu bạn ăn quá nhiều, bác sỹ sẽ nghĩ là bạn đang dùng hê-rô-in.

9. Gai dầu có thể làm bạn High

Gai dầu có thể làm bạn High - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com

Logic ở đây cũng giống như trên. Gai dầu chứa quá ít THC đến nỗi cơ thể bạn sẽ chuyển hoá bất cứ THC rõ ràng nào trước khi nó có cơ hội xuất hiện trong máu của bạn. Lượng gai dầu công nghiệp mà bạn phải sử dụng để high sẽ phải là quá nhiều. Nó cũng giống như cố gắng uống nước quá liều – cũng có thể nhưng chắc cũng như là trúng số vậy.

10. Cây gai dầu là cây đực và Tài mà là cây cái

Cây gai dầu là cây đực và Tài mà là cây cái - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com

Hãy nhớ là gai dầu và Tài mà đều là những sản phẩm của cùng một loại thực vật. Nó được gây giống riêng biệt để tạo ra các cây gai dầu và cây Tài mà hiện đại. Gai dầu có thể là cây đực hoặc cây cái, cũng giống như Tài mà. Tuy nhiên, gai dầu thường không được phép để cây phát triển đủ lớn -nó bị chặt sớm hơn Tài mà. Tài mà được phép trồng cho đến khi ra hoa hoàn toàn.

Những quan niệm sai lầm phổ biến khác về gai dầu mà bạn thường nghe thấy là gì? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi qua Fanpage Cannabis Vietnam hoặc để lại bình luận ngay dưới đây.

Bình luận