Tắt Quảng Cáo [X]
X

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi trộn Cần sa với thuốc lá

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn hút Cần trộn với thuốc lá? Thực sự là sẽ có nhiều chuyện xảy ra đấy. Trộn Cần sa với thuốc lá sẽ đem lại một trải nghiệm rất riêng biệt. Một số người thích nó, một số người chỉ thích hút Cần sa nguyên chất, không pha tạp. Sau đây là những phân tích mà bạn mong đợi khi hút Cần sa cùng với thuốc lá.

“Spliff” nghĩa là gì

“Spliff” nghĩa là gì -

Từ “spliff” có nhiều ý nghĩa khác nhau ở nhiều quốc gia. Tại Jamaica, ví dụ,  “spliff” là một điếu cần to bự. Ở Mỹ, “spliff” là thuốc lá được cuốn cùng với cần sa. Chúng ta sẽ dụng định nghĩa thứ hai xuyên suốt bài viết này.

Các điếu “blunt” cũng có chứa thuốc lá do chúng được cuốn bởi lá của cây thuốc lá.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi trộn thuốc lá & Cần sa

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi trộn thuốc lá & Cần sa - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com

Có 1 lý do khiến cho “spliff” trở nên rất nổi tiếng. Nicotine tạo ra một lượng lớn chất hóa học giống opioid; mang lại cảm giác “thoải mái” trong não; nó ngay lập tức tạo ra cảm giác thư thái và đem lại sự dễ chịu; đồng thời khiến đầu óc quay cuồng. Bạn cũng cảm nhận được những kích thích như vậy với Cần sa, nhưng mạnh hơn; tác động lên thần kinh và các hiệu ứng thư giãn cơ bắp. Khi kết hợp cả hai thứ lại, bạn sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn khác.

Lâng lâng

Lâng lâng - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com

Pha Cần sa với thuốc lá sẽ mang lại cảm giác dễ chịu; và bạn sẽ không phải trải qua cảm giác lơ ngơ như khi hút một điếu Cần nguyên chất. Cho dù mỗi người đều có một trải nghiệm khác biệt khi sử dụng hỗn hợp này; ai cũng sẽ cảm nhận được cảm giác thoải mái một cách thú vị.  Bạn vẫn có thể tập trung và giữ bình tĩnh; có những cuộc trò chuyện hấp dẫn. Nicotine và THC đều tạo ra sự hưng phấn; vì vậy hi vọng sẽ hiện diện một nụ cười hạnh phúc trên gương mặt bạn.

Gia tăng lượng THC

Gia tăng lượng THC - Cannabis Vietnam -

Một nghiên cứu vào năm 2009 tìm ra rằng; khi kết hợp thuốc lá và cần sa tạo ra nhiều THC hơn. Điều này có nghĩa rằng; bạn sẽ cảm thấy được tác dụng do Cần sa đến rất nhanh; và phần lớn trong chúng sẽ sẵn sàng để cơ thể của bạn dùng.

Nghiên cứu đã kiểm tra lượng THC trong khói thu được từ một điếu cần nguyên chất; và một điếu thuốc từ 2 hỗn hợp này chỉ chứa  25% là  Cần sa. Kết quả  đáng ngạc nhiên. THC trong khói từ một điếu cần đo được khoảng 32.70 mg cho mỗi gram. Và điếu “spliff”? THC gia tăng đến 58.90 mg cho mỗi gram. Điều này khiến tác giả nghiên cứu kết luận rằng; thuốc lá dường như gia tăng hiệu quả bay hơi của THC khoảng 45%.

Đầu óc quay cuồng

Đầu óc quay cuồng -

Một lượng lớn THC cùng với nicotine sẽ tạo ra một cảm giác đặc biệt. Thuốc lá tạo ra cảm giác tê tê, đầu óc nhẹ bẫng đi. Nó cũng kích thích sự sản xuất adrenaline. Tim bạn đập nhanh hơn, huyết áp tăng. Bạn bị kích thích và bạn sẵn sàng để làm mọi thứ. Sự bơm adrenaline sẽ khiến bạn cảm thấy mình hơi run rẩy một tí.

Cần sa khiến máu chảy nhanh hơn đến các động mạch trong não; tạo ra một cảm giác “quay cuồng” theo kiểu khác hơn nữa. Khi bạn kết hợp 2 thứ này lại, bạn sẽ cảm thấy hơi lâng lâng hơn bình thường. Nicotine mang lại cho bạn vài  sự rung động mạnh mẽ; và cần sa khiến bạn cười khúc khích và những suy tưởng triết lý.

Tác hại sức khỏe từ khói thuốc lá

Tác hại sức khỏe từ khói thuốc lá - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com

Thuốc lá có hại với mọi người. Chúng ta đều đã biết điều này qua hàng thập kỷ. Khi hút điếu “spliff”, nguy cơ của các hậu quả xấu liên quan đến thuốc lá gia tăng. Phần lớn các rủi ro đến sức khỏe là từ người hút thuốc lá mãn tính. Do đó, có lẽ họ sẽ gặp những căn bệnh quái ác như ung thư phổi nếu bạn hút thuốc lá liên tục. Tuy nhiên, nếu bắt đầu hút nhiều thuốc lá hơn, họ sẽ gặp những rủi ro bao gồm:

 • COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính)
 • Bệnh Phù Thũng
 • Ung Thư Phổi
 • Ung Thư Vòm Họng
 • Hen suyễn
 • Lưỡi đen
 • Các Bệnh Về Răng Và Nướu

Liệu những rủi ro trên có giảm khi hút Spliff?

Liệu những rủi ro trên có giảm khi hút Spliff? - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - cannabisvn.com

Có vài thứ sẽ trở nên tồi tệ dù có hay không việc những điếu “spliff” hoặc “blunt” tiềm ẩn các nguy cơ của bệnh ung thư; và các hậu quả tiêu cực đến sức khỏe khác. Đây là vài điều mà bạn cần cân nhắc trước khi “hỏa”:

Liều lượng sử dụng

Liều lượng sử dụng

Những người hút thuốc lá thường không chỉ dừng lại ở một điếu. Người Mỹ hút trung bình từ 1000-1500 điếu thuốc một năm. Đó là từ 2-4 điếu một ngày. Hút càng nhiều thuốc, hiểm họa càng cao. “Spliff” thì có chút khác biệt. Do cần sa quá mạnh; bạn sẽ không thấy người ta hút liên tục như hút thuốc. Không phải là hiếm để có dịp thưởng thức một điếu như uống một cốc rượu trước lúc đi ngủ hoặc vào những dịp đặc biệt. Nếu bạn thỉnh thoảng hút một điếu thuốc được pha như thế này hoặc một điếu blunt; chúng sẽ làm giảm sự tiếp xúc của bạn đến với khói thuốc độc hại của thuốc lá.

Sử dụng đầu lọc hay không có đầu lọc

Sử dụng đầu lọc hay không có đầu lọc - Cannabis Vietnam

Mặc dù vẫn chưa hoàn thiện, đầu lọc các điếu thuốc vẫn lọc được nhiều hắc ín và độc tố. Hầu hết mọi lúc, bạn không dùng đầu lọc khi bạn hút “spliff”. Blunt cũng không có đầu lọc. Không sử dụng đầu lọc sẽ dẫn đến sự gia tăng lượng chất gây ung thư; và hắc ín khi bạn hút. Điều này cũng làm gia tăng tác hại đến sức khỏe giống như khói từ thuốc lá. Có lẽ còn nhiều tác hại hơn so với điếu thuốc lá thông thường.

Giảm lượng thuốc lá

Giảm lượng thuốc lá - Cannabis Vietnam

Cần sa có đặc tính chống ung thư mạnh. Đây chính là thực tế tại sao nó quá khó để Cần sa có liên quan đến các chứng bệnh nghiêm trọng như ung thư phổi. Tuy nhiên, trong khói cần sa có chứa chất gây ung thư. Các chất này không đến từ Cần sa mà thông qua quá trình đốt cháy. Theo lý thuyết, đặc tính chống ung thư của cần sa giúp bảo vệ lại các hợp chất gây ung thư trong khói khi hút.

Khi bạn pha Cần sa với thuốc lá; bạn đã gia tăng hàm lượng chất gây ung thư qua mỗi lần hút. Thuốc lá không đi cùng đặc tính chống ung thư. Hơn thế, thuốc lá còn có liên hệ chặt chẽ đến ung thư . Cho thêm ít Cần sa vào thuốc lá sẽ làm giảm lượng thuốc mà bạn hút. Đây là một điều tốt cho những người hút thuốc lá; vì bạn đang thay thế một chất gây ung thư bằng một thứ cực kì ít tác hại.

Tuy nhiên, thêm cần sa vào thuốc lá sẽ không hoàn toàn bảo vệ bạn khỏi các hiểm họa từ khói thuốc lá. Nó cũng có thể làm giảm tác hại; nhưng cần sa không chống lại được tất cả các ảnh hưởng xấu do thuốc lá.

Mặc dù không có bằng chứng khoa học nào để bảo đảm cho việc này; thỉnh thoảng hút một điếu mix thế này sẽ tốt hơn hút một điếu thuốc. Nhưng, nếu bạn sẽ hút thứ gì đó; chỉ Cần sa thôi sẽ là một lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn hút Cần một mình, hãy sử dụng máy hóa hơi (vaporizer); ăn thức ăn được chiết xuất, hay ít nhất dùng bong để giảm thiểu bất kì thiệt hại nghiêm trọng nào gây ra do hút phải khói.

“Spliff” thì có thể thú vị thật, nhưng chúng chắc chắn không tốt cho sức khỏe. Nếu bạn phân vân về nguy cơ đến sức khỏe, hãy chọn ra một cách để sử dụng cần sa. Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào bạn cũng có thể hoàn toàn khỏe mạnh 100% được. Thỉnh thoảng tận hưởng một chút khoái lạc chắc chắn sẽ không giết bạn đâu. Chỉ cần lưu ý đến các rủi ro đi kèm chúng .

“Spliff” hay không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi qua Fanpage Cannabis Vietnam hoặc để lại bình luận dưới đây nhé!

Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới!
 1. Reply
  Đinh Trọng Đạt 6 Tháng Bảy, 2016 at 02:35

  QuangThắng

 2. Reply
  Kỳ Anh 6 Tháng Bảy, 2016 at 02:35

  Phan Qúy Quyền

 3. Reply
  Triệu Hoàng 6 Tháng Bảy, 2016 at 02:47

  Nguyên Giang

 4. Reply
  Cao Sang 6 Tháng Bảy, 2016 at 03:01

  Công Thành

 5. Reply
  Chau Chu 6 Tháng Bảy, 2016 at 04:27

  Thao Nguyen mang bao dunhill sang nhỉ =)))

 6. Reply
  Quốc Đông 6 Tháng Bảy, 2016 at 04:41

  Ad dùng dấu “;” nhiều quá, không có hệ thống gì cả. Đọc mệt muốn chết….

 7. Reply
  Tú Tuấn Nguyễn 6 Tháng Bảy, 2016 at 05:03

  Trộn thuốc lá hút ngon hơn,và vẫn làm việc đc

 8. Reply
  Phan Đức Thịnh 6 Tháng Bảy, 2016 at 06:02

  thôi chịu chịu =))

 9. Reply
  Triệu Nguyễn 6 Tháng Bảy, 2016 at 06:37

  THC thì không Nicotine.

 10. Reply
  Quang Hai 6 Tháng Bảy, 2016 at 06:49

  cần pha thuốc rê hút là vo địch

 11. Reply
  Vũ Nguyễn 6 Tháng Bảy, 2016 at 07:48

  Tuấn Phạm

 12. Reply
  Trần Đinh Minh Long 6 Tháng Bảy, 2016 at 08:16

  Nguyen Duc

 13. Reply
  Thành Trung 6 Tháng Bảy, 2016 at 09:41

  Chich Bông căng cực

 14. Reply
  Cao Tien Thanh 6 Tháng Bảy, 2016 at 09:45

  Có ai trộn với thuốc lào ko mình toàn hút điếu cầy và trộn lẫn với nhau

 15. Reply
  Phạm Vinh 6 Tháng Bảy, 2016 at 15:49

  Mày toàn vậy k Phong Nhã

 16. Reply
  Thanh Toàn 7 Tháng Bảy, 2016 at 08:18

  hut’ vs thuoc hoi mom` lam’

 17. Reply
  Tú Vụm 7 Tháng Bảy, 2016 at 11:32
 18. Reply
  Trần Tài 7 Tháng Bảy, 2016 at 13:58

  Các thế nào e ko biết chứ e vừa làm xong thấy phê hơn hút ko pha

 19. Reply
  Ấm Rất Ôm 8 Tháng Bảy, 2016 at 03:42

  Mình toàn say nhỏ r ve 1 ve thuốc lào =hạt đỗ lăn qua ít nước cho vào lõ r đổ cần vào tụt lõ ????
  Còn thuốc lào thuốc lá bỏ lâu r,rượu bia hạn chế kịch kim (gét bia rượu)

 20. Reply
  trần thanh thiện 8 Tháng Bảy, 2016 at 09:53

  ;_; Quang Minh Tâm Lê Phúc đọc thử đi hai chế

 21. Reply
  Phong Hột 8 Tháng Bảy, 2016 at 16:46

  Le Le van Hieu

 22. Reply
  Vins Trần 11 Tháng Bảy, 2016 at 04:53

  Minh Matthew bữa nào làm 1 cuốn đi bn :))

 23. Reply
  Mạnh Ti 30 Tháng Bảy, 2016 at 09:09

  Ai thích nguyên chất giống em ko

 24. Reply
  Ngọc Khánh 30 Tháng Bảy, 2016 at 09:26

  em chỉ thích càng nguyên chất càng tốt.hi

 25. Reply
  Phúc Ng 30 Tháng Bảy, 2016 at 10:53

  Nguyen chat nhe, pha tap chi mat chat het

 26. Reply
  Trí Nguyễn 30 Tháng Bảy, 2016 at 11:38

  Có nên tiếp tục pha ko ? Phan Trọng Quang Đình Trịnh Hải Trần Anh Van Mach ????????

 27. Reply
  Trang Vera 30 Tháng Bảy, 2016 at 11:41

  Tôi đến sớm quá hay sao ~~
  Không ông nào làm anh hùng à

 28. Reply
  Lưu Minh Hưởng 30 Tháng Bảy, 2016 at 12:18

  Các ston giải đáp cho tôi rằng hút cần mốc có sao ko ????

 29. Reply
  Alexander Vancouver 30 Tháng Bảy, 2016 at 12:47

  Giờ mới biết

 30. Reply
  Trần Cường 30 Tháng Bảy, 2016 at 14:30

  cần sa khiến bạn cười khúc khích và những suy tưởng triết lý :)))

 31. Reply
  Nguyễn Xuân Việt Tân 13 Tháng Tám, 2016 at 05:10

  Mình đã pha chung thuốc lá và kush, nhưng dùng boong thay cho hút điếu, cảm giác rất sốc và quay cuồng, đấy là lần đầu tiên sau 2 năm dùng cần mà mình phải tới mức chảy nước mắo và nước mũi, lúc đó tưởng mình bị bad trip nhưng bình tâm lại một lúc thì cảm giác đó qua đi và đúng thật trải nghiệm đó rất khác, các bạn nên thử một lần, nhưng nên dùng loại có hàm lượng THC cao và thuốc lá ngon, sử dụng boong tiết kiệm hơn và đạt hiệu quả cao hơn 🙂

Leave a reply

Next posts
Cannabis Vietnam